การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 18 ม.เชียงใหม่

การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ปีการศึกษา 2564 ได้จัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 โดยในปีนี้เป็นครั้งที่ 18 (TOI18) โดยมีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพครับ

สำหรับผมเองในปีนี้เป็นครูควบคุมทีมไปกับทีมสามเสนวิทยาลัย โดยคุมทีมที่ 1 แต่นักเรียนของผมเองซึ่งสังกัดศูนย์มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือก็ได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมการแข่งขันด้วยจำนวน 1 คน

ในปีนี้ต้องบอกเลยว่าเจ้าภาพเชียงใหม่เตรียมงานได้ดี และดูแลคณะครู อาจารย์และนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ดีมาก ๆ สำหรับนักเรียนเองได้พักที่โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ ส่วนครู/อาจารย์พักที่โรงแรมฟูรามาครับ

สำหรับในปีนี้ทาง ม.เชียงใหม่ ได้ใช้ Grader ตัวใหม่ซึ่งใช้ในการแข่งขัน IOI ด้วย มาใช้ในการแข่งขันปีนี้ แม้ว่าช่วงทดสอบระบบจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถแก้ไขได้ และในวันแข่งขันก็ไม่มีปัญหาอะไรที่เป็นประเด็นสำคัญมากนักครับ

การแข่งขันผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ด้วยการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าภาพ และการทำงานอย่างหนักของฝ่ายวิชาการ สอวน. ครับ ในปีนี้ทีมสามเสนที่ไปกันทั้งหมด 3 ทีม จำนวน 18 คน ก็ได้ทำผลงานได้อย่างดีเกินคาดเลย ด้วยการเก็บมาทั้งหมด 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดงครับ

โดยนักเรียนที่ได้เหรียญทองและเงินทั้งหมดก็จะได้สิทธิ์เข้าค่าย สสวท. เพื่อคัดตัวแทนประเทศสำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน IOI ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.