การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 18 ม.เชียงใหม่

การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ปีการศึกษา 2564 ได้จัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 โดยในปีนี้เป็นครั้งที่ 18 (TOI18) โดยมีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพครับ

สำหรับผมเองในปีนี้เป็นครูควบคุมทีมไปกับทีมสามเสนวิทยาลัย โดยคุมทีมที่ 1 แต่นักเรียนของผมเองซึ่งสังกัดศูนย์มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือก็ได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมการแข่งขันด้วยจำนวน 1 คน

ในปีนี้ต้องบอกเลยว่าเจ้าภาพเชียงใหม่เตรียมงานได้ดี และดูแลคณะครู อาจารย์และนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ดีมาก ๆ สำหรับนักเรียนเองได้พักที่โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ ส่วนครู/อาจารย์พักที่โรงแรมฟูรามาครับ

สำหรับในปีนี้ทาง ม.เชียงใหม่ ได้ใช้ Grader ตัวใหม่ซึ่งใช้ในการแข่งขัน IOI ด้วย มาใช้ในการแข่งขันปีนี้ แม้ว่าช่วงทดสอบระบบจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถแก้ไขได้ และในวันแข่งขันก็ไม่มีปัญหาอะไรที่เป็นประเด็นสำคัญมากนักครับ

การแข่งขันผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ด้วยการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าภาพ และการทำงานอย่างหนักของฝ่ายวิชาการ สอวน. ครับ ในปีนี้ทีมสามเสนที่ไปกันทั้งหมด 3 ทีม จำนวน 18 คน ก็ได้ทำผลงานได้อย่างดีเกินคาดเลย ด้วยการเก็บมาทั้งหมด 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดงครับ

โดยนักเรียนที่ได้เหรียญทองและเงินทั้งหมดก็จะได้สิทธิ์เข้าค่าย สสวท. เพื่อคัดตัวแทนประเทศสำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน IOI ต่อไป

Related Posts

แผนการจัดการเรียนรู้วิชาการออกแบบและเทคโนโลยี ม.4 (อัพเดท 2566)

การออกแบบหน่วยและแผนการจัดก…

ผลการคัดเลือกนักเรียนเข้าค่าย สอวน.คอมพิวเตอร์ ค่ายที่ 2 ปี 2565

ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ครูดี…

ประกาศผล สอวน.คอมพิวเตอร์ เพื่อเข้าค่ายที่ 1 ปีการศึกษา 2565

ปีนี้โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต มีนักเรียนผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าค่ายที่ 1 สอวน.คอมพิวเตอร์ มากที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ครับ ผ่านเข้าค่ายทั้งสิ้น 35 คน จากรายชื่อที่ประกาศออกมา 71 คน และยังมีตัวสำรองอีก 8 คนครับ ดีใจมากกกกกก

มุทิตา…กษิณาลัย สกร. 2565

ปีนี้ที่โรงเรียนมีคุณครูเกษียณอายุราชการ จำนวน 3 ท่านครับ สำหรับคุณครูทั้ง 3 ท่าน ถือได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญของโรงเรียนเลยก็ว่าได้ และส่วนหนึ่งก็เป็นบุคคลที่ส่งเสริม สนับสนุนผมให้ประสบความสำเร็จในการทำงานหรือได้รับโอกาสในหลาย ๆ เรื่องครับ ในโอกาสนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับการเกษียณอายุราชการของอาจารย์ทั้ง 3 ท่านครับ

วิทยากร: การอบรมโครงการ “โปรแกรมมิ่งในชีวิตประจำวัน” โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

วันนี้ได้รับเกียรติจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ให้ไปเป็นวิทยากรโครงการอบรมนักเรียนห้องเรียนวิศวกรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในหัวข้อ “โปรแกรมมิ่งในชีวิตประจำวัน” ครับ

จากหัวข้อก็ใช้เวลาคิดอยู่หลายวันเหมือนกันว่าจะเชื่อมโยงอย่างไรดี ในการเริ่มต้นบทเรียนของวันแรก เพราะการอบรมทั้ง 2 วันที่เตรียมไว้เป็นการอบรมการเขียนโปรแกรมภาษาไพทอน และการเขียนโปรแกรมบนบอร์ด Arduino ครับ

เกียรติคุณบัตรครูผู้สอนสวนกุหลาบตามมาตรฐานกุหลาบหลวง

ปีนี้ได้รับคัดเลือกจากโรงเรียนให้ได้รับเกียรติคุณบัตรการเป็นแบบอย่างของครูผู้สอนสวนกุหลาบ ตามมาตรฐานคุณภาพกุหลาบหลวงครับ โดยได้รับเกียรติคุณบัตรกับนายกสภาสถาบันสวนกุหลาบ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ณ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กทม. ครับ

เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจมากอีกรางวัลหนึ่งสำหรับการทำงานและการเป็นครูโรงเรียนในเครือสวนกุหลาบของผมครับ ซึ่งก็ต้องขอบพระคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ฝ่ายบริหารที่เสนอชื่อ เพื่อนครู และนักเรียนที่ผมได้สอนและไม่ได้สอนทุกคนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.