นำหน้าจอ iPhone/iPad ขึ้นบนจอคอมพิวเตอร์ Monitor

ขอเกริ่นนำสักนิดนึงนะครับ ด้วยความที่ผมอยากจะนำหน้าจอ iPhone/iPad ที่ใช้อยู่แสดงขึ้นจอคอมพิวเตอร์ เพื่อใช้ในการสอนนักเรียน เพราะบางทีเรามี application ที่น่าสนใจและอยากให้นักเรียนได้เรียนรู้ร่วมกันในห้องเรียน ก็อยากที่จะนำเสนอขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ครับ

ซึ่งวิธีการโดยทั่วไปหากต้องการนำหน้าจอ iPhone/iPad แสดงขึ้นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้นั้น จะต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมซึ่งก็คือ Apple TV แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัด ก็เลยต้องหาเครื่องมือช่วยครับ ซึ่งก็ได้ไปพบโปรแกรมตัวนึงที่ใช้งานง่ายมากมานำเสนอให้ท่านที่สนใจจะนำหน้าจอ iPhone/iPad แสดงขึ้นบนจอคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเรียนการสอนหรืออื่นๆ ได้ใช้กัน ดังนี้ครับ

1. โหลดโปรแกรมตัวนี้ก่อนเลยครับ ผมอัพโหลดไว้ให้แล้ว คลิกเพื่อดาวน์โหลดโปรแกรม Airplayer

2. Unzip และเปิดโปรแกรมขึ้นมาครับ จะได้หน้าจอดังรูป

airplay1

เปิดขึ้นมาแล้วก็ไม่ต้องทำอะไรกับมันครับ ปล่อยไว้เฉยๆ สำหรับตรงที่ลูกศรสีแดงชี้อยู่นั้นเป็นปุ่มสำหรับเข้าไปตั้งค่าความละเอียดหน้าจอและอื่นๆ ได้ครับ (แต่มันเป็นภาษาจีน) ซึ่งผมก็ไม่ได้ตั้งค่าอะไรครับ

3. เปิด iPhone/iPad ขึ้นมาครับ แล้วเลื่อนเมนูด้านล่างขึ้นมา ดังรูป

2014-05-18 11.33.58

จะมี icon AirPlay ปรากฎขึ้นมาครับ เราก็คลิกเข้าไปได้เลย (หากไม่ปรากฎไอคอนนี้ให้ลอง restart ดูนะครับ หรือหากยังไม่เปิดโปรแกรม AirPlayer ที่ให้ดาวน์โหลดไว้ในข้อ 1 มันก็จะยังไม่ขึ้นครับ)

4. ตั้งค่าเลือกคอมพิวเตอร์ที่จะแสดงผลออกไป ดังรูปครับ

2014-05-18 11.34.13

5. เท่านี้หน้าจอ iPhone/iPad ของเราก็จะสามารถแสดงขึ้นบนจอคอมพิวเตอร์ได้แล้วครับ หากต้องการนำไปใช้ในการเรียนการสอน ก็แค่นำคอมพิวเตอร์นี้ไปเชื่อมต่อกับโปรเจ็คเตอร์ในห้องเรียนได้เลย หรือจะนำโปรแกรม AirPlayer นี้ไปติดตั้งที่โรงเรียนก็ได้ครับ

2014-05-18 11.35.09

Related Posts

ENG Zombie เกมเรียนคำศัพท์ระดับง่าย สำหรับเด็กอนุบาล-ประถม

คลิปนี้พ่อโจ๊กและน้องอันนามาแนะนำแอปเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษระดับง่าย สำหรับน้องๆ อนุบาลก็เล่นได้ ประถมก็เล่นดี คุณพ่อคุณแม่โหลดไว้ให้ลูก ๆ เล่นได้ เอาไว้ฝึกจำคำศัพท์ครับ #อันนา #แอปเรียนภาษา #เรียนภาษาอังกฤษ

แว่นตาอันใหม่ของอันนา พ่อโจ๊กแม่ฝนพาอันนามาตัดแว่นใหม่ เลือกกรอบใหม่

หลังจากที่อันนาตัดแว่นและใส่แว่นมาเป็นเวลา 1 ปี เพื่อปรับค่าสายตาเบื้องต้น สัปดาห์นี้พ่อโจ๊กกับแม่ฝนจึงพาอันนามาตัดแว่นใหม่ให้ตรงกับค่าสายตา และอันนาก็อยากจะเลือกกรอบแว่นใหม่ แบบน่ารัก ๆ ครับ เราไปดูกันว่าแว่นใหม่ของอันนาจะใส่แล้วน่ารักไหม #ตัดแว่นเด็ก #อันนา #กรอบแว่นน่ารัก

อันนาแนะนำแอปฯ เรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเล่นเกม TOEIC Zombie

คลิปนี้พ่อโจ๊กและน้องอันนามาแนะนำแอปฯ เรียนภาษาอังกฤษ ฝึกคำศัพท์สำหรับเตรียมสอบ TOEIC แบบฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อแอปฯ ครับ #toeic #แอปเรียนภาษา #เรียนภาษาอังกฤษ #toeiczombie

พ่อโจ๊กพาอันนาไปทำเล็บช่วงปิดเทอม

อันนาขอทำเล็บช่วงปิดเทอม พ่อโจ๊กก็เลยพาไปสำรวจว่ามีร้านไหนใกล้บ้านบ้าง ราคาเท่าไหร่ และเราก็ได้ร้านใกล้บ้านที่บิ๊กซี ราคา 250 บาทครับ ราคาก็พอรับได้ เพราะอันนาออก 100 บาท พ่อช่วยออก 150 บาทครบั #ทำเล็บ #อันนา

อันนาเล่นเกมเศรษฐีโดราเอม่อนกับพ่อโจ๊ก งานนี้ใครจะรวย?

คลิปนี้พ่อโจ๊กสั่งเกมเศรษฐีโอราเอม่อนมาให้อันนาครับ พ่อโจ๊กจะได้เล่นกับอันนา แล้วก็ให้คุณแม่ฝนช่วยเป็นธนาคารกลางให้ ลองมาดูกันว่าอันนาจะเล่นได้ไหม #เกมเศรษฐี #เกมเศรษฐีโดราเอม่อน

รีวิวเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้เกมมิ่ง และเก้าอี้เรียนซัมเมอร์ของอันนา

ปิดเทอมนี้อันนาเรียนซัมเมอร์แบบออนไลน์ครับ เก้าอี้เดิมลอกและพังจะหมดแล้ว พ่อโจ๊กก็เลยสั่งเก้าอี้ใหม่ให้น้องอันนาได้นั่งเรียนแบบสบาย ๆ อันนาเลือกสีชมพู

เก้าอี้ที่สั่งมาไม่ได้เป็นเก้าอี้แบบสไตล์เกมมิ่งครับ แต่เป็นเก้าอี้ทำงาน นุ่ม ๆ ปรับเอนได้ นั่งสบายมาก อันนาชอบมากครับ

#เก้าอี้ทำงาน #เก้าอี้เกมมิ้ง #อันนา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.