การแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 6

ปีนี้ก็เป็นปีที่สองที่ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 6 และการแข่งขันหุ่นยนต์ Thailand Robofest Junior 2017 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 8 ทีม (16 คน) โดยมีผม ครูณัฐพล บัวอุไร คอยให้คำแนะนำฝึกซ้อม แล้วก็มีประธานชุมนุมหุ่นยนต์ หรือพี่อู๋ของนักเรียน (นายจิตต์พิศุทธิ์ ธนะจินดา) เป็นหัวหน้าที่คอยดูแลน้องๆ และจัดการเรื่องต่างๆ แทนผมได้เป็นอย่างดี

ผลการแข่งขันของเราในปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินที่คาดไว้เป็นอย่างมาก เพราะเราได้รับรางวัลชนะเลิศรายการการแข่งขันโครงงานหุ่นยนต์และนวัตกรรม แล้วก็ยังมีรางวัลรองชนะเลิศอันดับต่างๆ อีกหลายรายการ โดยทุกคนที่ผมพาไปแข่งขันด้วยก็ได้รับเหรียญรางวัลมาทั้งหมด อย่างน้อยๆ ก็อันดับที่สี่ (ซึ่งได้เหรียญรางวัลด้วย)

สิ่งที่มีวันนี้และประสบความสำเร็จได้ ก็คงเป็นใครไม่ได้นอกจากตัวนักเรียนเองที่ขยันมาฝึกซ้อมกันทุกวัน ช่วงเย็นหลังเลิกเรียน พี่อู๋ ประธานชุมนุมที่ดูแลน้องๆ ฝึกฝนร่วมกัน ผู้ปกครองที่ให้การสนับสนุน และโรงเรียนที่ให้การสนับสนุนอุปกรณ์และเงินทุนต่างๆ

ผมเองในฐานะครูผู้สอนและฝึกซ้อม ก็ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนจนทีมของพวกเราประสบความสำเร็จมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

Download the PDF file .

[Best_Wordpress_Gallery id=”8″ gal_title=”การแข่งขันหุ่นยนต์ยุวชนชิงแชมป์ประเทศไทย”]

You may also like...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.