น้องอันนา เดือนที่ 4

วันนี้อันนาครบ 4 เดือนแล้วครับ (วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2559)

เดือนนี้เป็นเดือนที่พ่ออาการดีขึ้น หลังจากที่ต้องไปผ่าตัดลำไส้เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แล้วก็ต้องนอนพักรักษาตัว รักษาแผลที่ผ่าตัด เดือนที่ผ่านมานี้ก็เลยขยับเนื้อขยับตัวได้ดีขึ้น ไปทำงานได้ ทำให้เดือนนี้ใช้เวลาอยู่กับลูกนานขึ้น รีบกลับจากทำงานมาอยู่กับลูก เพราะว่าไปอยู่โรงพยาบาลหลายวัน และก็คิดถึงเค้ามากๆ

ตั้งแต่อันนาคลอดออกมา คุณย่าก็รับบทหนักหน่อย ต้องช่วยเลี้ยงตลอดเกือบทั้งวันทั้งคืน กลางคืนอันนาก็ร้องไห้ตลอด คุณพ่อก็ดันมาป่วยอีก คุณแม่ก็เหนื่อยต้องเลี้ยงอันนาแล้วก็ดูแลคุณพ่อด้วย

คุณพ่อต้องขอบคุณทุกคนทั้งคุณย่า คุณปู่ พ่อเฒ่า แม่เฒ่าของอันนา และก็คุณแม่อันนาที่ดูแลคุณมาอย่างดีมาตลอด และอันนาที่เป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้พ่อหายป่วยได้เร็วขึ้น

เดือนนี้ไม่มีกิจกรรมอะไรมากมาย นอกจากอยู่กับอันนา แล้วก็ถ่ายรูปๆๆๆ เพราะขับรถไปไหนไกลๆ ไม่ค่อยได้ ปีใหม่ปี้นี้ก็เลยไม่ได้ไปสุราษฎร์ฯ บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าของอันนาเลย

พอพ่อเริ่มทานอาหารได้เยอะ เดือนนี้ก็เลยได้พาคุณแม่ คุณย่าไปเลี้ยงข้าวปีใหม่กัน พาอันนาไปเที่ยวห้างด้วย อันนาก็ไม่ค่อยงอแงเท่าไหร่นะ สงสัยอันนาจะชอบเที่ยวเนอะ

และก็ได้พาอันนากลับมาบ้านที่อยุธยาให้ย่าทวดได้อุ้ม แล้วก็พาไปทำบุญปีใหม่กันครับ เป็นครั้งแรกที่อันนาได้เข้าวัดทำบุญเลยนะนี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.