Happy New Year 2012

สวัสดีปีใหม่ ปี พ.ศ. 2555 หรือ ค.ศ. 2012 ครับ บทความนี้เป็นบทความแรกของผมในปี 2012 ซึ่งมีความตั้งใจว่าจะสรุปประเมินผลตนเองในตลอดปีที่ผ่านมา และตั้งแนวทางการใช้ชีวิตในปีต่อไปครับ (ส่วนใหญ่ทำไม่ค่อยได้) ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาจะตั้งไว้หลายข้อ และก็ทำไม่ได้หลายข้อเช่นกัน แต่ก็เป็นแนวทางที่เมื่อหลงทางหรือคิดจะทำอะไรจะได้ถือเป็นแนวทางและแรงกระตุ้นที่จะต้องทำให้สำเร็จ

ในปีที่ผ่านมากำหนดแผนการใช้ชีวิตหลายข้อด้วยกัน แต่ก็จมหายไปบนโลกไซเบอร์แล้ว (เพราะทำเว็บใหม่แต่ดันลืม backup ข้อมูลไว้) แต่ก็ยังพอจำได้หลายข้ออยู่ครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ทำไม่สำเร็จ ฮ่าๆ

Evaluation for  my plan

1. อ่านหนังสือเดือนละเล่ม >>> ถ้าจะนับรวมหนังสือเรียนก็คงจะได้เกินเดือนละเล่มครับ เพราะหนังสือทางด้านวิจัยและการประเมินผลเยอะมาก ส่วนหนังสืออื่นๆ ที่ชอบก็มีอยู่ 3 เล่ม ได้มั๊ง เล่มสุดท้ายยังอ่านไม่จบครับ นั่นคือชีวประวัติสตีฟ จ๊อบส์

2. กลับบ้านให้บ่อยขึ้น >>> ข้อนี้ถือว่าทำไม่ได้เลย บ้านก็อยู่แค่อยุธยา แต่ไม่ค่อยได้กลับ ก็เพราะเสาร์อาทิตย์ต้องไปเรียนโทที่เกษตรศาสตร์ รู้สึกว่าปีที่ผ่านมาจะได้กลับบ้านตอนปีใหม่ สงกรานต์ วันแม่ และก็ปีใหม่ปีนี้ครับ ช่วยปลายปีไม่ได้กลับ เพราะน้ำท่วมเส้นทาง กลับไม่ได้ แต่โชคดีที่ที่บ้านไม่ท่วม

3. พาแม่ไปเที่ยว >>> ปีที่ผ่านมาไม่ค่อยได้พาไปไหน เพราะแม่ไม่ค่อยอยากเดินทางไปไหน สงสัยอยากอยู่บ้านมากกว่า

4. ทำวิจัยเทอมละ 1 เรื่อง >>> อันนี้ทำได้ครับ อาจจะไม่เต็มรูปแบบเท่าไหร่ แต่ก็ส่งผลถึงเด็ก (นักเรียน) จริงๆ

จำได้แค่นี้เอง ฮ่าๆ แต่ก็ถือว่ายังไม่ค่อยพอใจกับผลการประเมินเท่าไหร่ รู้สึกว่ายังมีประเด็นอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำหรือทำไม่สำเร็จ

New plan for new year

1. เรียนให้จบปริญญาโท

2. วิจัยในชั้นเรียนภาคเรียนละ 1 เรื่อง

3. ปรับปรุงและพัฒนางานแผนงานโรงเรียน

4. ปรับปรุงศูนย์คอมพิวเตอร์โรงเรียน

5. First car

6. ปลูกต้นไม้ ทำสวนที่บ้าน (กลับบ้านบ่อยขึ้น)

7. นั่งสมาธิ สวดมนต์ (สัปดาห์ละ 3 วันเป็นอย่างน้อย)

8. เรียนต่อ (ถ้าได้ทุน)

You may also like...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.