ประกวดเดินสวนสนามลูกเสือระดับเขต

รู้สึกว่าช่วงนี้ดวงจะผูกพันกับกิจการลูกเสือมากเป็นพิเศษ เพราะมีกิจกรรมหลายอย่างที่ทำเกี่ยวกับลูกเสือครับ อันที่จริงก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นะ ด้วยเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เยอะแยะมากมายซะเหลือเกิน แถมยังต้องใส่กางเกงขาสั้นซะอีกต่างหาก แต่พอได้เข้าร่วมกิจกรรมหลายๆ อย่าง (ที่ ผอ. ให้เข้า) ก็รู้สึกสนุกกับกิจกรรมนี้ครับ เหมือนกับเราได้ผจญภัย และเป็นการฝึกวินัยในตนเองได้มากเลยทีเดียว

และกิจกรรมล่าสุดที่ได้เข้าร่วมและรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบเป็นอย่างมาก ก็คือการแข่งขันประกวดการเดินสวนสนามลูกเสือครับ ซึ่งแข่งไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันระดับเขตพื้นที่การศึกษา (ปทุมธานี เขต 2) ครั้งนี้เป็นการเดินสวนสนามที่เป็นการแข่งขันครั้งแรกของผมเลย เพราะปกติทุกปีจะเป็นการเดินในวันที่ 1 กรกฎาคม ครับ

การแข่งขันในระดับเขตนี้มีโรงเรียนที่ร่วมแข่งขัน 3 โรงเรียน มีโรงเรียนอะไรบ้างไม่ขอบอกนะครับ เพราะกลัวว่าจะไม่เหมาะสม 🙂 โดยผลการแข่งขันก็คือโรงเรียนของผมได้รางวัลชนะเลิศครับ ซึ่งทุกคนก็ยินดี แต่อีกความรู้สึกหนึ่งก็คือ ต้องซ้อมและเดินต่อในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (อีกแล้วหรอ?) แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ถือว่าเราทำเพื่อสืบทอดกิจการลูกเสือ (นั่นแน่ พูดซะดูดี)

ก็หวังว่าในการประกวดแข่งขันระดับจังหวัดในวันจันทร์ที่จะถึงนี้จะผ่านไปด้วยดี เพราะไม่ได้ซ้อมเลย ณ เวลาที่เขียน blog อยู่นี้ก็มาอบรม Social Media ที่ กทม. อีกด้วย เฮ่อ!!

 

You may also like...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.