OBEC Web Media

ปี 2554 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสส่งเว็บตัวเอง (www.nattapon.com) เข้าร่วมประกวดในโครงการส่งเสริมเว็บไซต์ที่มีสื่อการสอนรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ของสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน กระทรวงศึกษาธิการ

และวันที่ 21 ก.พ. 55 ที่ผ่านมาก็ได้ประกาศผลเว็บไซต์ที่ผ่านการคัดเลือกมาเรียบร้อยแล้วครับ และก็ดีใจมากที่เว็บไซต์ของผมเองได้ผ่านการคัดเลือกด้วย และได้เข้าร่วมพิธีรับมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลจากท่านเลขาธิการ กพฐ. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน ครับ

จากการที่ได้เข้ารับมอบเกียรติบัตรและได้พูดคุยกับพี่ๆ ทีมงาน web media ครั้งนี้ ก็ทำให้รู้ว่าทำไมเว็บเราถึงได้ผ่านการคัดเลือก ซึ่งพี่ๆ ทีมงานและกรรมการ ได้ชี้แจงว่า มีหลายเว็บไซต์ที่มีสื่อการสอนที่ดีและดีมากเลยทีเดียว และสิ่งที่กรรมการหรือผู้ตรวจเว็บไซต์ตั้งเป็นเกณฑ์ไว้ก็คือเว็บไซต์ที่มีสื่อเหล่านั้นจะต้องถูกนำไปใช้งานจริง  มีหลักฐานหรือสิ่งยืนยันว่านักเรียนได้เข้ามาเรียนรู้จริงๆ ไม่ได้สร้างสื่อขึ้นเว็บไซต์ไว้อย่างเดียวครับ

การได้รับเกียรติบัตรครั้งนี้ ก็ทำให้ผมรู้สึกดีใจและมีแรงใจที่จะทำเว็บไซต์ พัฒนาสื่อการสอนบนเว็บไซต์และเขียนประสบการณ์ ความรู้ลงเว็บไซต์ต่อไปครับ เป้าหมายการทำเว็บนี้ไม่ใช่เพื่อรางวัลหรือเกียรติบัตรแต่อย่างใด แต่เป็นความสุขครับ เป็นความสุขที่ได้จากการเขียนเว็บ ทำเว็บและเผยแพร่ความรู้ประสบการณ์ที่มีผ่านเว็บไซต์

ณ โอกาสนี้ก็ต้องขอขอบคุณครูอาจารย์ที่ได้อบรมสั่งสอนผมมา ให้มีความรู้ ความสามารถที่ผมได้นำมาใช้ในการพัฒนางาน พัฒนาตนเองในครั้งนี้ ขอบคุณทีมงาน web media ขอบคุณ สทร. ที่ทำให้ผมมีแนวทางที่จะสามารถนำเครื่องมือ social media มาใช้ในการจัดการเรียนการสอนได้ครับ

Related Posts

ผลการคัดเลือกนักเรียนเข้าค่าย สอวน.คอมพิวเตอร์ ค่ายที่ 2 ปี 2565

ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ครูดี…

ประกาศผล สอวน.คอมพิวเตอร์ เพื่อเข้าค่ายที่ 1 ปีการศึกษา 2565

ปีนี้โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต มีนักเรียนผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าค่ายที่ 1 สอวน.คอมพิวเตอร์ มากที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ครับ ผ่านเข้าค่ายทั้งสิ้น 35 คน จากรายชื่อที่ประกาศออกมา 71 คน และยังมีตัวสำรองอีก 8 คนครับ ดีใจมากกกกกก

มุทิตา…กษิณาลัย สกร. 2565

ปีนี้ที่โรงเรียนมีคุณครูเกษียณอายุราชการ จำนวน 3 ท่านครับ สำหรับคุณครูทั้ง 3 ท่าน ถือได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญของโรงเรียนเลยก็ว่าได้ และส่วนหนึ่งก็เป็นบุคคลที่ส่งเสริม สนับสนุนผมให้ประสบความสำเร็จในการทำงานหรือได้รับโอกาสในหลาย ๆ เรื่องครับ ในโอกาสนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับการเกษียณอายุราชการของอาจารย์ทั้ง 3 ท่านครับ

วิทยากร: การอบรมโครงการ “โปรแกรมมิ่งในชีวิตประจำวัน” โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

วันนี้ได้รับเกียรติจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ให้ไปเป็นวิทยากรโครงการอบรมนักเรียนห้องเรียนวิศวกรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในหัวข้อ “โปรแกรมมิ่งในชีวิตประจำวัน” ครับ

จากหัวข้อก็ใช้เวลาคิดอยู่หลายวันเหมือนกันว่าจะเชื่อมโยงอย่างไรดี ในการเริ่มต้นบทเรียนของวันแรก เพราะการอบรมทั้ง 2 วันที่เตรียมไว้เป็นการอบรมการเขียนโปรแกรมภาษาไพทอน และการเขียนโปรแกรมบนบอร์ด Arduino ครับ

เกียรติคุณบัตรครูผู้สอนสวนกุหลาบตามมาตรฐานกุหลาบหลวง

ปีนี้ได้รับคัดเลือกจากโรงเรียนให้ได้รับเกียรติคุณบัตรการเป็นแบบอย่างของครูผู้สอนสวนกุหลาบ ตามมาตรฐานคุณภาพกุหลาบหลวงครับ โดยได้รับเกียรติคุณบัตรกับนายกสภาสถาบันสวนกุหลาบ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ณ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กทม. ครับ

เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจมากอีกรางวัลหนึ่งสำหรับการทำงานและการเป็นครูโรงเรียนในเครือสวนกุหลาบของผมครับ ซึ่งก็ต้องขอบพระคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ฝ่ายบริหารที่เสนอชื่อ เพื่อนครู และนักเรียนที่ผมได้สอนและไม่ได้สอนทุกคนครับ

Quizizz : สร้างสื่อการสอนแบบ Active Learning ด้วย Quizizz

สวัสดีครับ สำหรับคลิปนี้เป็นการแนะนำการสร้างสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ด้วย Quizizz.com เพื่อให้ห้องเรียนของเราเป็นห้องเรียนแบบ Active Learning ครับ สื่อที่สร้างสามารถกำหนดเป็น Homework ให้นักเรียนทำตามเวลาที่สะดวก หรือจะจำมาใช้ในห้องเรียนให้นักเรียนเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันก็ได้ครับ

This Post Has 4 Comments

  1. อาจารย์เก่งมากครับ ชื่นชมจากใจจริงครับ ตอนนี้ผมทำงานในระบบราชการเหมือนกันครับ และก้อได้มีโอกาสได้สอนนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา เป็นการสอนภาคสนาม (การฝึกปฏิบัติ) ต้องยอมรับครับว่า เด็กสมัยนี้ความรับผิดชอบมีค่อนข้างน้อย ก้อค่อนข้างลำบากใจในการที่จะประเมินเด็ก เพราะว่า ถึงแม้เราจะประเมินไปแล้วเด็กไม่ผ่าน อาจารย์ที่สถาบันก้อยังให้ผ่านอยู่ดี

    1. ปัญหาการศึกษาไทยมันคงแก้ที่ครูแบบเราคงไม่ได้หรอกครับ ผมเป็นข้าราชการครูที่ต้องปฏิบัติตามระเบียบและนโยบายที่เบื้องบนสั่งลงมา บางทีปัญหาบางอย่างก็มาจากพวกนโยบายเหล่านี้นั่นแหละครับ

      แต่ยังไงครูก็ยังมีหน้าที่ที่ต้องสอนนักเรียนทั้งความรู้และคุณธรรมต่อไปครับ 🙂

  2. เก่งมากเลยค่ะ และยังมีเวลาพัฒนาการศึกษาอีกเยอะ พี่เหลือเวลาอีกนิดเดียวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.