OBEC Web Media

ปี 2554 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสส่งเว็บตัวเอง (www.nattapon.com) เข้าร่วมประกวดในโครงการส่งเสริมเว็บไซต์ที่มีสื่อการสอนรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ของสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน กระทรวงศึกษาธิการ

และวันที่ 21 ก.พ. 55 ที่ผ่านมาก็ได้ประกาศผลเว็บไซต์ที่ผ่านการคัดเลือกมาเรียบร้อยแล้วครับ และก็ดีใจมากที่เว็บไซต์ของผมเองได้ผ่านการคัดเลือกด้วย และได้เข้าร่วมพิธีรับมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลจากท่านเลขาธิการ กพฐ. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน ครับ

จากการที่ได้เข้ารับมอบเกียรติบัตรและได้พูดคุยกับพี่ๆ ทีมงาน web media ครั้งนี้ ก็ทำให้รู้ว่าทำไมเว็บเราถึงได้ผ่านการคัดเลือก ซึ่งพี่ๆ ทีมงานและกรรมการ ได้ชี้แจงว่า มีหลายเว็บไซต์ที่มีสื่อการสอนที่ดีและดีมากเลยทีเดียว และสิ่งที่กรรมการหรือผู้ตรวจเว็บไซต์ตั้งเป็นเกณฑ์ไว้ก็คือเว็บไซต์ที่มีสื่อเหล่านั้นจะต้องถูกนำไปใช้งานจริง  มีหลักฐานหรือสิ่งยืนยันว่านักเรียนได้เข้ามาเรียนรู้จริงๆ ไม่ได้สร้างสื่อขึ้นเว็บไซต์ไว้อย่างเดียวครับ

การได้รับเกียรติบัตรครั้งนี้ ก็ทำให้ผมรู้สึกดีใจและมีแรงใจที่จะทำเว็บไซต์ พัฒนาสื่อการสอนบนเว็บไซต์และเขียนประสบการณ์ ความรู้ลงเว็บไซต์ต่อไปครับ เป้าหมายการทำเว็บนี้ไม่ใช่เพื่อรางวัลหรือเกียรติบัตรแต่อย่างใด แต่เป็นความสุขครับ เป็นความสุขที่ได้จากการเขียนเว็บ ทำเว็บและเผยแพร่ความรู้ประสบการณ์ที่มีผ่านเว็บไซต์

ณ โอกาสนี้ก็ต้องขอขอบคุณครูอาจารย์ที่ได้อบรมสั่งสอนผมมา ให้มีความรู้ ความสามารถที่ผมได้นำมาใช้ในการพัฒนางาน พัฒนาตนเองในครั้งนี้ ขอบคุณทีมงาน web media ขอบคุณ สทร. ที่ทำให้ผมมีแนวทางที่จะสามารถนำเครื่องมือ social media มาใช้ในการจัดการเรียนการสอนได้ครับ

4 thoughts on “OBEC Web Media

 • 10/03/2012 at 09:46
  Permalink

  อาจารย์เก่งมากครับ ชื่นชมจากใจจริงครับ ตอนนี้ผมทำงานในระบบราชการเหมือนกันครับ และก้อได้มีโอกาสได้สอนนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา เป็นการสอนภาคสนาม (การฝึกปฏิบัติ) ต้องยอมรับครับว่า เด็กสมัยนี้ความรับผิดชอบมีค่อนข้างน้อย ก้อค่อนข้างลำบากใจในการที่จะประเมินเด็ก เพราะว่า ถึงแม้เราจะประเมินไปแล้วเด็กไม่ผ่าน อาจารย์ที่สถาบันก้อยังให้ผ่านอยู่ดี

  Reply
  • 10/03/2012 at 10:09
   Permalink

   ปัญหาการศึกษาไทยมันคงแก้ที่ครูแบบเราคงไม่ได้หรอกครับ ผมเป็นข้าราชการครูที่ต้องปฏิบัติตามระเบียบและนโยบายที่เบื้องบนสั่งลงมา บางทีปัญหาบางอย่างก็มาจากพวกนโยบายเหล่านี้นั่นแหละครับ

   แต่ยังไงครูก็ยังมีหน้าที่ที่ต้องสอนนักเรียนทั้งความรู้และคุณธรรมต่อไปครับ 🙂

   Reply
 • 18/05/2012 at 11:42
  Permalink

  เก่งมากเลยค่ะ และยังมีเวลาพัฒนาการศึกษาอีกเยอะ พี่เหลือเวลาอีกนิดเดียวเอง

  Reply
 • Pingback: ติดตามเนื้อหาการจัดการเรียนการสอนเราได้ที่นี้ » Smart Kids with Krupu.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.