การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 13

เป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งและครั้งแรกในชีวิตที่ได้เข้าร่วมการเป็นผู้สังเกตุการณ์ การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 13 ณ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และมหาวิทยาลัยมหิดลครับ ระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ซึ่งก็เป็นครั้งแรกอีกเช่นเดียวกันที่ได้ไปเยี่ยมเยือนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ซึ่งได้ชื่อว่ามีนักเรียนหัวกะทิระดับประเทศอยู่เป็นจำนวนมาก

การได้รับโอกาสครั้งนี้ทำให้เห็นการทำงานของทีมงานจัดการแข่งขัน การวางแผน การจัดรูปแบบการแข่งขัน โจทย์ต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขัน และกระบวนการคิดโจทย์เพื่อคัดกรองเด็กที่เก่งทางด้านเขียนโปรแกรมจริงๆ ครับ นับว่ามีประโยชน์กับผมโดยตรงจริงๆ เพราะสอนในรายวิชาการเขียนโปรแกรมด้วย และมีนักเรียนที่โรงเรียนหลายคนสนใจในการเข้าร่วม สอวน. คอมพิวเตอร์ ซึ่งก็จะสามารถนำประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับนี้มาพัฒนานักเรียนของตนเอง

ก็ต้องขอขอบคุณโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ที่ได้ให้เกียรติเชิญผมเข้าร่วมเป็นผู้สังเกตุการณ์และควบคุมดูแลนักเรียนของศูนย์ สอวน.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ในครั้งนี้ และก็ต้องขอขอบคุณท่าน ผอ. โรงเรียน หัวหน้ากลุ่มสาระฯ และครูที่อนุญาตให้ผมได้เดินทางไปสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ครับ

[Best_Wordpress_Gallery id=”9″ gal_title=”การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 13″]

You may also like...

Leave a Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.